Madalas na iniiwan ng mga inang oso ang cub sa isang partikular na lokasyon (kadalasan ay sa paanan ng puno, o isang lokasyon na may silungan) para maghanap ng pagkain. Maaaring lumayo ang mga babaeng oso nang hanggang sa dalawang milya mula sa lokasyon kung saan nila iniwan ang cub.
- Hayaan ang cub(s) nang mag-isa.
- Huwag subukang lumapit, magpakain, pumulot, o humawak sa mga cub.
- Alisin ang mga alagang hayop at iba pang mga hayop sa lugar.
- Umalis sa lugar at panatilihing malayo sa lugar ang ibang tao, mga aso at iba pang alagang hayop.
- Madalas na babalik ang inang oso.
- Tumawag sa Wildlife Conflict Helpline (1-855-571-9003), kung ang cub ay makikitang:
- Enero–Marso: sa loob ng higit sa 12 sunod-sunod na mga oras sa parehong lokasyon
- Abril: sa loob ng higit sa 24 sunod-sunod na mga oras sa parehong lokasyon
- Maaari: nang mahigit sa 48 sunod-sunod na mga oras sa parehong lokasyon
- Hunyo o mas bago: para sa higit sa 96 na sunod-sunod na oras sa parehong lokasyon
