Isang American Woodcock sa gitna ng pine straw - Larawan ni Shirley McNutt
Ang isang American Woodcock ay nakahiga nang nakadikit sa lupa.
Fact File
Pangalan ng Siyentipiko: Scolopax minor
Klasipikasyon: Ibon, Order Charadriiformes, Pamilya Scolopacidae
Katayuan ng Conservation:
- Mga Species ng Pinakamalaking Conservation Need-Tier 1a sa Virginia Wildlife Action Plan
Laki: 9 hanggang 12 pulgada ang haba na may 16 hanggang19-pulgadang pakpak (magkapareho ang laki sa isang American Robin)
Pagkilala sa mga Katangian
Ang kanilang mottled brown-and-gray na kulay ay nagbibigay ng mahusay na camouflage para sa maliit na ibong ito na naninirahan sa forest floor, na nakikisabay sa mga kayumangging damo at debris ng kahoy. Ang kanilang ulo at likod ay kombinasyon ng gray at brown, na may black bar sa tuktok ng ulo, habang ang kanilang mas magaan na ilalim ay kulay buff hanggang orange. Ang American woodcock ay may mataba, maikling katawan na may mas maikling mga binti, halos hindi halatang leeg, maikling buntot, at mahaba at matulis na tuka. Nakakatuwang isipin, bagamat nakatira ang ibong ito sa mga kagubatan, ito ay bahagi ng pamilya ng shorebird na Scolopacidae.
Isang American Woodcock na nakadapo sa gilid ng isang daang graba. Larawan ni Keith Ramos/USFWS
Ang malalaking mata ng mga American woodcock ay nakaposisyon nang mataas at malapit sa likuran ng kanilang bungo, na nagbibigay-daan sa kanila na magbantay laban sa panganib sa kalangitan habang naghahanap sila ng pagkain sa lupa.
Kasama sa mga palayaw para sa makatawag-pansin na ibong ito ang timberdoodle, Labrador twister, night partridge, at bog sucker.
Pamamahagi
Karamihan sa populasyon ng Virginia ng American woodcock ay mga residente sa buong taon, habang ang mga populasyon sa dulong kanlurang gilid ng estado ay karaniwang dumarami sa Virginia at lumilipat sa timog upang lumamig sa taglamig. Ang mga populasyon ng woodcock na dumarami sa hilagang mga estado ng U.S. ay lumilipat sa mga estado ng Golpo upang lumamig sa taglamig.
Pag-uugali
Ginugugol ng American woodcock ang karamihan sa kanilang oras sa lupa sa mga bukid at kagubatan, na sumisiyasat sa lupa para sa mga bulate. Ang dulo ng kanilang tuka ay may konsentrasyon ng mga dulo ng ugat na tumutulong sa woodcock na makita ang kanilang biktima sa lupa at may nababaluktot na itaas na panga na tumutulong sa kanila na makuha at mahugot ang mga ito. Pangunahin silang kumakain sa bukang-liwayway at takip-silim.
Nagtatago ang isang American Woodcock sa gitna ng matataas na damo sa bukid sa mga oras ng araw. Larawan ni Keith Ramos/USFWS
Ang mga woodcock ay kilala sa kanilang kakaibang paglakad, dahil kadalasang inuuga nila ang kanilang katawan patulong at pabalik habang kumikilos at naghahanap ng pagkain, habang pinapanatiling nakatigil ang kanilang ulo. Kapag pinaalis, lumilipad sila sa mga maikling distansya sa pamamagitan ng mga maikli at bilog na pakpak na lumilikha ng tunog na sumisipol.
Sa panahon ng pag-aanak, nagtataguyod ang lalaking woodcock ng teritoryo sa pag-awit sa isang clearing o bukas na bukid, kung saan gumagawa ito ng natatanging tunog na “peent” na katulad ng pag-buzz ng insekto. Nagsasagawa rin ang mga lalaki ng kahanga-hangang paglipad para sa pagpapakita, kung saan kapag sinusubukang akitin ang mga babae, lumilipad ito nang paitaas sa isang spiral patungo sa ilang daang talampakan sa ibabaw ng lupa, habang ang hangin na dumadaloy sa kanilang mga pakpak ay lumilikha ng tunog na nanginginig. Pagkatapos ay mabilis itong bumababa sa isang pa-zigzag o pa-spiral na pattern. Sa labas ng panahon ng pag-aanak at pagniniug, ang mga woodcock ay karaniwang nag-iisa.
Habitat
Nakatira ang American woodcock sa mga kabataan, pangalawang pagtubo ng kagubatan, mga maburol na bukid, at pinaghalong kagubatan/mga lugar na pang-agrikultura. Kumakain sila sa mga lokasyon na may siksik na talukap at mamasa-masang lupa. Madalas na matagpuan ang mga nagpupugad na babae sa mga kagubatan na may edad mula bata hanggang nasa gitna.
Isang American Woodcock sa tahanan sa loob ng mga basura ng dahon ng kagubatan. Photo by Amy Shelton
Diet
Ang mataas na nilalaman ng taba at protina ng mga bulate sa lupa ay gumagawa sa kanila na pangunahing pagpipilian ng biktima para sa woodcock, ngunit hahanapin din nila ang iba pang mga invertebrate tulad ng mga langaw, tipaklong, salagubang, kuliglig, millipede, centipede, at mga gagamba. Maaari silang kumain ng hanggang sa 90 porsyento ng kanilang timbang sa katawan sa loob ng 24 na oras.
Pag-aanak
Nilalagyan ng Tauhan ng DWR ng pambukas sa binti ang isang sisiw ng American Woodcock.
Nangingitlog ang woodcock sa maagang tagsibol habang sinisimulan ng mga lalaki ang kanilang mga pagpapakita ng panliligaw na binubuo ng mga tunog na peent at paglipad sa madaling-araw at dapit-hapon. Ang mga lalaki ay maaaring makipagpisan sa maraming babae. Ang mga babae ay gumagawa ng mababaw na hukay sa nakalantad na lupa, karaniwan sa isang batang kagubatan, at naglalagay ng isang bunton ng isa hanggang limang itlog. Ang babae ay madaling umabandona sa pugad kung mabalisa sa mga unang araw ng pagpapapisa, ngunit habang papalapit ang mga itlog sa pag-pisa, susubukan niyang iligaw ang mga mandaragit sa pamamagitan ng pagpapakita ng sirang pakpak.
Pagkatapos ng panahon ng inkubasyon na 20 hanggang 22 na araw, lumilitaw ang mga kulay-abo na bagong pisa na may mga mantsa ng kayumanggi at kulay-abo. Natututo silang maghanap ng pagkain nang mag-isa pagkatapos ng tatlo o apat na araw. Sa edad na isang buwan, nagiging malaya sila.
Konserbasyon
Dahil sa mga pagbabago sa paggamit ng lupa sa paglipas ng panahon, lumiit ang mainam na tirahan ng American woodcock, kaya napabilang ang species bilang isang Mga Uri ng Pinakamalaking Pangangailangan sa Pag-iingat sa Plano ng Pagkilos sa Buhay-ilang ng Virginia. Kabilang sa mga layunin para sa pagpapahusay ng tirahan ang mas sari-saring pamamahala sa kagubatan na nagbibigay-priyoridad sa maaga hanggang katamtamang mga yugto ng succession ng kagubatan na angkop para sa pagpaparami at paghahanap ng pagkain ng woodcock.
Kamakailan ay lumahok ang DWR sa isang malawakang pag-aaral ng ekolohiya ng woodcock kasama ang 27 iba pang organisasyon ng buhay-ilang mula sa U.S. at Canada. Koordinado ng Unibersidad ng Maine ang Eastern Woodcock Migration Research Cooperative, na nangolekta ng data sa mga pattern ng migrasyon, mga antas ng pag-aani (porsyento ng populasyon na kinuha ng mga mangangaso), kaligtasan, at pagpaparami sa pamamagitan ng paghuli ng mga woodcock at pagkakabit ng mga maliliit na GPS transmitter sa kanila.
Isang tauhan ng DWR na may hawak na isang adult woodcock bago ilagay ang isang GPS transmitter dito.
A kamakailang proyekto sa Mattaponi Wildlife Management Area (WMA) pinamamahalaang tirahan para sa parehong woodcock at pugo. Ang kumbinasyon ng itinakdang pagsunog, pag-ani ng kahoy, bush-hogging, at mulching ay nakatulong sa paglikha ng makapal at palumpong na hangganan ng tirahan sa mga gilid ng mga daanan ng pagtotroso na nakikinabang sa woodcock, pugo, pabo, at mga ibong umaawit. Ang mga pagtatanim ng partridge pea, beggar’s lice, at bush clover ay makatutulong na makaakit ng mga insekto para sa paghahanap ng pagkain. Nakipagtulungan ang DWR sa U.S. Fish and Wildlife Service, sa National Wild Turkey Federation, sa Ruffed Grouse Society/American Woodcock Society, sa Wildlife Management Institute, at sa Northeast Association of Fish and Wildlife Agencies para sa proyekto.
Karagdagang Impormasyon
Nais bang alamin nang masinsinan ang American Woodcock? Bisitahin ang pahina ng impormasyon tungkol sa species na American Woodcock na matatagpuan sa Ikalawang Edisyon ng Atlas ng mga Ibon na Namumugad sa Virginia.
Makikita ninyo dito ang karagdagang impormasyon tungkol sa distribusyon ng pagpaparami, mga uso sa pagpaparami, oras ng pagpaparami, at mga pagsisikap sa konserbasyon na kinasasangkutan ng American Woodcock, pati na rin ang ibang mga ibon na nagpaparami sa Virginia.
Huling na-update: Oktubre 13, 2026
Ang Virginia Department of Wildlife Resources Species Profile Database ay nagsisilbing isang imbakan ng impormasyon para sa mga species ng isda at wildlife ng Virginia. Ang database ay pinamamahalaan at na-curate ng programa ng Wildlife Information and Environmental Services (WIES). Ang data ng profile ng species, impormasyon sa pamamahagi, at potograpiya ay nabuo ng Virginia Department of Wildlife Resources, mga ahensya ng Estado at Pederal, Mga Permit sa Koleksyon, at iba pang mga pinagkakatiwalaang kasosyo. Ang produktong ito ay hindi angkop para sa legal, engineering, o surveying na paggamit. Ang Kagawaran ng Wildlife Resources ng Virginia ay hindi tumatanggap ng pananagutan para sa anumang nawawalang data, hindi tumpak, o iba pang mga pagkakamali na maaaring umiiral. Alinsunod sa Mga Tuntunin ng Serbisyo para sa produktong ito, sumasang-ayon ka sa disclaimer na ito.
